Nên dùng nước đun sôi hay máy lọc nước bạn có biết?

Nên dùng nước đun sôi hay máy lọc nước là câu hỏi khiến không ít người phân vân. Lời đáp cho thắc mắc này nằm ngay trong bài viết này.

Nước đun sôi để nguội

Nước đun sôi để nguội là cách truyền thống chúng ta vẫn sử dụng để diệt khuẩn cho nước uống. Tuy nhiên, theo bác sĩ Doãn Tường Vi (trưởng khoa Dinh Dưỡng của Bệnh viện 198) loại nước này chỉ nên uống trong thời gian tối đa 24 giờ và cần được bảo quản tốt để tránh tình trạng tái xâm nhập của vi khuẩn.

nên dùng nước đun sôi hay máy lọc nước

Nước càng để lâu, nguy cơ tái nhiễm khuẩn từ môi trường xung quanh càng tăng cao. Đặc biệt, vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi phát triển mạnh mẽ khi ta đổ chung nước cũ với nước vừa đun sôi dẫn đến phát sinh nguy cơ gây ung thư.

Thêm vào đó, khi nước được đun sôi, oxy trong nước bốc hơi dần (và gần như không còn nếu nước đun sôi để nguội được tích trữ lâu ngày) khiến các vật chất hữu cơ bị phân giải trong khi các vật chất vô cơ lắng xuống gây bất lợi cho sức khỏe.

Cũng theo bác sĩ Vi, nồng độ một số kim loại nặng như chì hay cadimium… và lượng muối nitrat sẽ tăng lên trong quá trình nước đun sôi để nguội do quá trình thủy phân khiến nước không ngừng bốc hơi. Do đó, thói quen đun đi đun lại nước về lâu dài cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người uống.

Nên dùng nước đun sôi hay máy lọc nước?

Theo ý kiến chuyên gia Tường Vi đã đề cập trên đây, nước đun sôi để nguội tuy có thể tiêu diệt được vi khuẩn trong nước những lại có những nhược điểm riêng không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

nên dùng nước đun sôi hay máy lọc nước

Đối với nước được lọc qua các máy lọc nước công nghệ nano như các thiết bị xử lý nước của thương hiệu Sunny-Eco chẳng hạn đều đã được kiểm nghiệm hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn Quốc Gia về nguồn nước ăn uống QCVN01:2009/BYT, đủ tiêu chuẩn để uống trực tiếp mà không cần đun sôi nên đảm bảo an toàn cho người dùng.

Thêm nữa, nhờ tính năng ngăn ngừa và khử khuẩn (kể cả vi khuẩn chịu nhiệt) của lõi lọc nano, vi khuẩn hoàn toàn không thể xâm nhập trở lại nguồn nước sau lọc, nguy cơ tái nhiễm khuẩn bằng 0.

Quá trình làm sạch nước của các máy lọc nước công nghệ nano Sunny-Eco không dùng đến nhiệt, không dùng hóa chất hay tia UV nên không làm biến đổi thành phần của nước.

Đặc biệt hơn, nước sau lọc qua các thiết bị xử lý nước của Sunny-Eco vẫn giữ nguyên được khoáng chất cũng như vi lượng tự nhiên (không cần lắp thêm lõi tạo khoáng nhân tạo) rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Xem thêm: Nơi khởi nguồn của công nghệ lọc nước nano

728x90