Máy lọc nước nano là gì?

Mặc dù đã có mặt trên thị trường Việt Nam khá lâu, nhiều người tiêu dùng vẫn còn mơ hồ về khái niệm máy lọc nước nano là gì?

Rốt cuộc, máy lọc nước nano là gì? Lọc nước bằng công nghệ nano là thành quả nghiên cứu khoa học vĩ đại của các nhà khoa học Nga từ thời Liên Bang Xô Viết cũ. Được biết đến từ những năm đầu của thập kỷ 80, công nghệ lọc nước bằng nano trước đây được sử dụng chủ yếu trong quân đội và dùng để xử lý nhiễm xạ do sự cố Chernobyl.

Sau bước đi tiên phong của các nhà khoa học Nga, đến đâu thế kỷ 21, lọc nước bằng công nghệ nano với vật liệu nano Aquavallis-USRV mới được ứng dụng cực kỳ phổ biến ở nhiều quốc gia tiên tiến trên tế giới như Mỹ, Nga, Nhật Bản… cũng như các quốc gia khác ở Châu Âu.

Nếu như trước đây công nghệ RO được sử dụng rất phổ biến, công nghệ nano xuất hiện với nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn nhanh chóng chiếm lĩnh được niềm tin cũng như sự ưu ái của người tiêu dùng, kể cả những người tiêu dùng khó tính nhất. Trong khi máy lọc nước công nghệ RO có một số nhược điểm như: phải dùng điện, nước thải nhiều, lõi lọc cồng kềnh, tốn diện tích, nước sau lọc không giữ được các khoáng chất và vi lượng, công nghệ mới nano khắc phục được tất cả những hạn chế đó.

máy lọc nước nano là gì

Trong các máy lọc nước nano, người ta sử dụng một vật liệu có tên là AquaVallis và USVR. Hai hợp chất này có những đặc điểm tuyệt vời mà các vật liệu nano khác không có. Do tính chất đặc biệt này, khi khoảng cách giữa các hạt và màng đạt kích thước nano sẽ làm xuất hiện tương tác điện và hấp dẫn mạnh. Nhờ vậy khi có một áp lực tự nhiên, dòng nước bẩn bị đẩy qua vật liệu AquaVallis-USVR mà không cần máy bơm, không cần điện năng khi lọc nước.Vật liệu nano này tạo nên cơ chế kép: vừa lọc các chất bẩn kích thước lớn ở bề mặt, vừa tương tác, hấp thụ các chất bẩn kích thước nhỏ, các vi khuẩn, virus chịu nhiệt, các virus khác khi nước chảy vào bên trong vật liệu nano mà không cần đèn tia cực tím. Các khe hở, các rãnh nano dần dần bị bịt lại khi hấp thụ hạt chất bẩn, còn các khoáng chất hòa tan trong nước vì thế vẫn giữ lại được hàm lượng khoáng chất ở sản phẩm đầu ra.

Nắm bắt được những đặc tính ưu việt của công nghệ lọc nước mới, ngay từ năm 2007 trong khi khái niệm “Máy lọc nước nano là gì?” còn rất mới mẻ ở Việt Nam, công ty cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương (Sunny-Eco, JSC) đã đưa công nghệ mới này về bằng việc ký kết các văn bản hợp tác chiến lược lâu dài với Viện hàn lâm Khoa Học Nga. Kể từ đó đến nay, Sunny-Eco trở thành đại diện chính thức độc quyền tại Việt Nam cũng như khu vực Asean về việc cung cấp các thiết bị và dịch vụ lọc nước bằng công nghệ nano.

Ưu điểm vượt trội của các máy lọc nước nano thông minh Sunny-Eco bao gồm: Lọc nước không cần dùng điện, lọc nước không tạo ra nước thải, nước sau khi lọc vẫn giữ lại khoáng chất và các yếu tố vi lượng tự nhiên, không sử dụng khoáng chất nhân tạo, bản thân lõi nano có khả năng khử 100% các loại khuẩn và virus, kích thước nhỏ gọn, giá thành thấp.

Nguồn: http://sunny-eco.vn/may-loc-nuoc-nano-la-gi/

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH THÁI ÁNH DƯƠNG (SUNNY-ECO, JSC)

Địa chỉ : số 1, ngõ 121, phố Chùa Láng, quận Đống Đa , Hà Nội.

Email: anhduongct@gmail.com

Tel: 04 6 2929 478

Hotline: 0917 324 088

728x90