Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long, không biết để tận dụng thì quả là lãng phí

Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long vô cùng phong phú từ việc chống các gốc tự do gây ung thư, cho đến khả năng chống oxy hóa…

Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long-Tăng cường sức đề kháng

lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long

Hàm lượng vitamin C cao trong quả thanh long đem đến lợi ích dinh dưỡng cho loại quả này. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa bệnh tật và vực dậy cơ thể nhanh khỏi bệnh. Thêm vào đó, vitamin C có trong thanh long còn đem đến công dụng làm đẹp da. Bởi vậy, chúng ta nên bổ sung thanh long vào thực đơn tráng miệng hằng ngày.

 Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long-Bổ máu

Trong quả thanh long có chứa lượng sắt dồi dào. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình sản xuất hemoglobin của cơ thể con người. Bởi vậy, chúng ta có thể ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt bằng cách ăn thanh long.

Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Chúng ta có thể ổn định lượng đường trong máu bằng cách ăn thanh long vì loại quả này có chứa nhiều chất xơ.

Cũng theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Pharmacognosy Research, tình trạng xơ cứng động mạch chủ và stress oxy hóa ở chuột bị tiểu đường được cải thiện thấy rõ khi ăn thanh long.

Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long-Tốt cho tim mạch

lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long

Sức khỏe tim mạch sẽ được cải thiện nếu ta thường xuyên ăn quả thanh long bởi loại quả này có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu đồng thời bổ sung thêm lượng cholesterol có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, trái tim sẽ được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất nhờ chất béo không bão hòa được cung cấp bởi loại quả này.

Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long- Tốt cho hệ tiêu hóa

Hoạt động của hệ đường ruột cũng sẽ được cải thiện nhờ lượng chất xơ có nhiều trong thanh long. Thêm vào đó, nguy cơ táo bón và hội chứng ruột kích thích cũng sẽ giảm hẳn nhờ bổ sung thanh long vào chế độ ăn hằng ngày.

Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long-Bổ mắt

Vitamin A đóng vai trò quan trọng đối với độ tinh anh của mắt. Mắt sẽ bị thoái hóa điểm vàng hoặc quáng gà nếu thiếu đi loại vitamin này. Vitamin A có nhiều trong quả thanh long sẽ giúp bạn cải thiện thị lực hiệu quả.

Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long-Hỗ trợ hệ thần kinh

Vitamin B trong qua thanh long góp phần duy trì các cấu trúc cơ bản của não và hỗ trợ sự hình thành của các cấu trúc này. Các chất béo có lợi trong quả thanh long có khả năng bảo vệ và nuôi dưỡng bao myelin. Thêm vào đó, lượng lớn canxi trong quả thanh long đóng vai trò tăng cường chức năng của hệ thần kinh, giữ cho các dây thần kinh hoạt động hiệu quả và luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Tại sao cần mua máy lọc nước?

728x90