Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề không nên xem thường

Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe là những thay đổi bất thường trên cơ thể biểu hiện ra bên ngoài nhưng cảnh báo các nguy cơ tiềm ẩn bên trong.

Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe-Làn da

dấu hiệu cảnh báo sức khỏe

Làn da là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe khá chính xác. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sẽ biểu hiện trên da qua những nốt mụn trứng cá. Và có lẽ bạn sẽ cần điều chỉnh chế độ ăn uống tăng chất xơ cùng vitamin, giảm chất đạm nếu da trở nên sần sùi, kém sắc. Còn nếu như da bỗng trở nên nhợt nhạt, đàn hồi đồng nghĩa với việc chế độ ăn của bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng.

Giấc ngủ

Khó ngủ vào ban đêm, ngủ không sâu giấc là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe gặp nhiều vấn đề. Nguyên nhân của nó có thể bắt nguồn từ sự căng thẳng, lo lắng hay do áp lực công việc hằng ngày gây ra sự thay đổi tiêu cực  đến nhịp sinh học và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Cũng có thể chế độ ăn uống ban ngày có nhiều thực phẩm khó tiêu và chất kích thích (caffeine chẳng hạn) làm cho bạn trở nên khó ngủ, giấc ngủ chập chờn.

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống, làm việc và uống một cốc nước lọc từ máy lọc nước uống trực tiếp công nghệ nano khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện được vấn đề.

Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe-Môi nứt nẻ

Mức độ vitamin trong cơ thể thường được biểu hiện qua tình trạng của đôi môi. Một người có sức khỏe dồi dào, cơ thể đủ chất sẽ sở hữu đôi môi căng mọng. Ngược lại, đôi môi nứt nẻ cảnh báo cho bạn biết rằng cơ thể đang thiếu chất.

Móng tay

dấu hiệu cảnh báo sức khỏe

Những người bị thiếu máu, rối loạn tuần hoàn ngoại vi, nang lông sừng hóa, thiếu vitamin và oxy, móng tay sẽ thường xuyên bị trầy xước, dễ gẫy. Bởi vậy, thường xuyên quan sát móng tay, chân sẽ cho chúng ta biết được những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe hiện trạng.

Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe-Bàn tay chân

Vấn đề về lưu thông máu sẽ biểu hiện qua bàn tay, chân lạnh buốt bất thường. Nếu thường xuyên gặp phải hiện tượng này, bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Đau đầu

Các cơn đau đầu xuất hiện thường xuyên, nguyên nhân không rõ ràng rất có thể là dấu hiệu của những rối loạn chuyển hóa diễn ra bên trong cơ thể. Nghỉ ngơi, thư giãn và vận động nhiều sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này.Ngoài ra, để biết chắc chắn tình trạng sức khỏe, chúng ta nên đến gặp bác sĩ tư chuyên khoa thay vì tự ý mua thuốc.

Xem thêm:

728x90