Chống rác thải bằng vỏ chai nước ăn được thân thiện với môi trường

Vỏ chai nước ăn được có tên là Ooho đã được nhận giải thưởng ở cuộc thi thiết kế Lexus Design Award tổ chức thường niên tại Mỹ lần thứ 2 năm 2014.

Vỏ chai nước ăn được

Nếu như những chai đựng nước bằng nhựa truyền thống mỗi ngày thải ra môi trường một lượng rác thải không hề nhỏ, giải pháp đựng nước trong một tấm màng tảo mỏng ăn được sẽ giúp cắt giảm lượng rác thải này nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường.

vỏ chai nước ăn được

Theo đại diện của nhóm sáng chế, xuất phát điểm để nhóm nảy ra ý tưởng này là sự gắn kết nhờ các bề mặt tự do của chất lỏng để hình thành các giọt. Nhóm đã tái tạo lại hành vi này trong thiết kế vỏ chai nước ăn được.

Quả cầu Ooho được tạo thành từ một lớp màng gelatin kép. Lớp này được sản xuất từ natri alginate và canxi clorua chiết xuất từ tảo nâu. Sau đó, người ta cho thêm một loại keo hóa ăn được vào để biến chất lỏng thành dạng gel.

Sáng tạo hơn, các nhà sáng chế cho biết thêm mác sản phẩm có thể gắn thêm vào giữa 2 lớp màng của vỏ chai nước ăn được mà không gây bám dính. Thậm chí, người dùng có thể ăn luôn những nhãn mác này nếu sản xuất chúng từ gạo.

Sản phẩm này được đánh là là một bước tiến có khả năng ứng dụng cao mang tính cách mạng hướng tới mục tiêu giảm thiếu lượng vỏ chai nhựa khổng lồ chúng ta sử dụng hằng ngày.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của vỏ chai nước ăn được là rất dễ vỡ vì vậy khó có thể chứa đựng trong túi xách để mang theo.

Máy lọc nước cầm tay mini

Trong khi chờ đợi sản phẩm vỏ chai nước ăn được sẽ được hoàn thành và sản xuất đại trà trong thời gian sắp tới, thay vì mang theo nước đóng chai, chúng ta có thể mang theo máy lọc nước nano Sunny-Eco ZF mini bên mình để lọc nước uống trong những lần đi du lịch, dã ngoại, picnic, tại cơ quan, trường học…Vừa tiết kiệm chi phí mua nước lại thân thiện với môi trường.

vỏ chai nước ăn được

Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn tương đương với kích thước của một chiếc cốc nên rất gọn nhẹ khi mang theo. Quan trọng hơn, bên trong thiết bị này chứa vật liệu nano cacbon USVR hiện là công nghệ xử lý nước tiên tiến hàng đầu thế giới đảm bảo cung cấp nước sạch cho người sử dụng trên khắp mọi nẻo đường.

Máy lọc nước nano Sunny-Eco ZF mini tại Việt Nam hiện đang được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh thái Ánh Dương (Sunny-Eco, JSC). Giá niêm yết của thiết bị này là 810.000 VNĐ, giá khuyến mại thời điểm này giảm xuống chỉ còn 600.000 VNĐ. Quy khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm:

 

728x90