7 thức uống giúp giảm đau do bệnh gout

Thức uống giúp giảm đau do bệnh gout sẽ ngay lập tức xoa dịu những cơn đau hành hạ người bệnh mỗi khi chúng tái phát.

Khi thận không thể loại bỏ hiệu quả axit uric qua đường tiểu, người bệnh bị gout sẽ phải trải qua những cơn đau khớp và cơ vô cùng khóa chịu. Lúc này thức uống giúp giảm đau do bệnh gout là tất các những gì bạn cần:

1. Nước dứa

thức uống giúp giảm đau do bệnh gout

Các enzyme bromelain có trong nước dứa sẽ giúp hòa tan và loại bỏ ra khỏi cơ thể các axit uric dư thừa theo đường nước tiểu. Nhờ đó, các cơn đau và viêm do tích tụ axit uric sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

2. Nước dưa chuột và cà rốt là thức uống giúp giảm đau do bệnh gout

Uống nước ép với nguyên liệu gồm có 1 quả dưa chuột, 2 củ cà rốt và vài nhánh hành tây là bài thuốc những bệnh nhân mắc gout giai đoạn đầu có thể áp dụng. Mục đích của việc sử dụng loại nước này là bổ sung chất lỏng cùng các vitamin có lợi cho cơ thể.

Duy trì uống nước ép dưa chuột, cà rốt và hành tây đều đặng trong vòng từ 15-20 ngày sẽ giúp đào thải lượng axit uric tích tụ ra khỏi cơ thể để người bệnh không còn phải chịu đựng đau đớn, đặc biệt sau mỗi cuộc ăn nhậu.

3. Nước gừng

Mỗi lần bị hành hạ bởi các cơn đau bệnh gout, nước gừng tươi là thức uống giúp giảm đau do bệnh gout có công dụng tức thì. Để làm loại nước tay, ta tiến hành đun sôi nước cùng một vài lát gừng tươi. Để nguội nước gừng sau khi đun, thêm chút mật ong vào để uống.

4. Nước ép cherry

thức uống giúp giảm đau do bệnh gout

Quả cherry hay còn gọi là quả anh đào chứa những thành phần có công dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ axit uric. Do đó, để ngăn ngừa sự tích tụ của axit uric, các bệnh nhân bị gout nên uống nước ép cherry 2 lần mỗi ngày.

5. Nước ép dứa-nghệ-gừng

Các cơn đau do bệnh gout sẽ thuyên giảm đáng kể chỉ nhờ ly nước ép dứa uống kèm với 2 thìa tinh bột nghệ và 1 thìa bột gừng. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép dứa-nghệ-gừng là trước khi đi ngủ. Các cơn đau do axit uric sẽ giảm hẳn, hiệu quả điều trị tăng lên nếu bệnh nhân duy trì thói quen này thường xuyên.

6. Nước cà rốt, dưa chuột, củ cải

Mỗi lần bị hành hạ bởi những cơn đâu do gout, sinh tố củ cải đường, dưa chuột và cà rốt chính là thức uống giúp giảm đau do bệnh gout mà bạn cần. Các thành phần có trong loại sinh tố này sẽ hòa tan axit uric đồng thời loại bỏ nó ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu.

7. Nước ép táo là thức uống giúp giảm đau do bệnh gout

Táo có chứa axit malic, môt loại chất có khả năng làm tan axit uric trong cơ thể. Ngoài ra, nước ép táo còn phát huy công dụng trong việc giảm viêm, giảm đau hiệu quả. Thay vì bỏ thời gian chế biến nước táo, ăn trực tiếp một quả táo bạn cũng sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự thuyên giảm của các triệu chứng đau.

728x90